Câu chuyện kế toán 1

Tôi rất thích kế toán nhưng những năm gần đây thấy công việc kế toán xin việc rất khó khăn, doanh nghiệp thì thành lập liên tục, rồi cũng phá sản cũng nhiều, do công ty vừa và nhỏ thì không cần nhiều kế toán, thông thường thì là một người, đó cũng là cái khó khăn cho những bạn sinh viên mới ra trường khi mà số lượng sinh viên ra quá lớn mà nhu cầu tuyển việc của các công ty không tăng. Thêm một lý do nữa là doanh nghiệp muốn thuê một kế toán có kinh nghiệm hơn là một kế toán mới ra trường, còn quá ít kinh nghiệm, phải tốn thời gian để đào tạo hoặc phải cho học những khóa nghiệp vụ, để có thể đảm nhận hết công việc về mảng thu chi của doanh nghiệp.

Về phần sinh viên kế toán khi bước vào giai đoạn cuối của quá trình học tập tìm việc làm thêm, hoặc học thêm các khóa học về ngành của mình để lúc ra trường có lợi thế hơn các bạn học cùng ngành.

Lúc mới ra trường, bạn nên xác định là cần kinh nghiệm hơn là cần tiền, những kinh nghiệm đó rất quý giá. Có thể bạn có tiền cũng không mua được những kiến thức quý giá đó, và những kiến thức đó cũng không có một ngôi trường nào dạy cho bạn, mà chỉ có trải nghiệm mới có được.

Mời bạn học khóa học kế toán thực hành tphcm, học kế toán chất lượng tại tp. Hồ Chí Minh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s