Kế toán đổi công ty vì sếp gạ tình – phần 1

H là một sinh viên mới ra trường ngành Kế toán của trường đại học Sài Gòn. H sinh năm 1992, lứa tuổi hồn nhiên chập chững vào đời. Lên Sài Gòn được 4 năm, ở nhà trọ chung với 2 đứa bạn thân ở Tiền Giang lên (chung quê với H). 3 người đều rất ham học, ngoài giờ học thì chỉ về nhà thôi, không có đi đâu hết. Kết quả học tập chăm chỉ 4 năm cũng được đền đáp khi H được tốt nghiệp loại khá.

Ra trường như bao sinh viên khác, H hối hả tìm việc cho mình, nộp hồ sơ vào cả 3 công ty, rồi được hẹn lên phỏng vấn ở 2 công ty. Công ty đầu tiên, người trực tiếp phỏng vấn H là một chị gái khoảng 30 tuổi, khuôn mặt nghiêm khắc, lạnh như băng, những câu hỏi của chị liên quan đến kinh nghiệm nhiều hơn là những thứ học ở trường, đặc biệt là những câu hỏi IQ không biết trả lời thế nào. Sau cuộc phỏng vấn, H thấy không tự tin, nghĩ là mình không còn cơ hội đậu, về nhà H xem thêm tài liệu, lấy sách ra đọc để nâng cao kiến thức của mình, cố lấp những thiếu sót trong lần phỏng vấn đầu, vì chưa làm việc bao giờ nên những điều mà H ôn chỉ là những gì thầy cô dạy mà thôi.

Ngày mai là thứ 6, phải đi phỏng vấn, H thức cũng tới giữa đêm để ôn bài. Sáng t6, H dậy rất sớm, ăn mặc gọn gàng để chuẩn bị cho một buổi quan trọng nữa, H chạy chiếc xe đạp màu trắng cũ kỹ được mua từ 4 năm trước. Công ty nơi phỏng vấn lần này cách nhà trọ của H cũng không xa. Lần này, người phỏng vấn là người đàn ông, ông ấy cao to, khoảng 40 tuổi, lúc nhìn thấy H lần đầu tiên, H mới bước vào, ông ấy có vẻ như có việc gì đó không vui, H hơi lo lắng, không biết cuộc phỏng vấn của mình có bị tác động từ tâm trạng không tốt của xếp không.

Còn tiếp…………
Bạn có thể quan tâm khóa học kế toán thực hành tphcm???

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s